Trung Tâm Vỏ Xe Yến Phong
Giám Chân Đại Hòa Thượng - Phim Hoạt Hình Phật Giáo [Cartoon]
Tên Phim

Giám Chân Đại Hòa Thượng - Phim Hoạt Hình Phật Giáo [Cartoon]

Đạo Diễn
Diễn Viên
Năm Phát Hành 2012
Nước Sản Xuất China
Thể Loại

Phim Lẻ

Nhóm Phim Phật Pháp
Watch Movie ! Watch Movie !

Giới Thiệu Phim

Năm 732, khi sứ đoàn Nhật Bản chuẩn bị tới Trung Quốc, hòa thượng Long Tôn của Nhật Bản đã đề nghị Thiên hoàng cho phép hai nhà sư trẻ là Vinh Duệ và Phổ Chiêu theo sứ đoàn tới Trung Quốc để mời một danh tăng nhà Đường tới Nhật Bản truyền bá Phật học. Khi đó, giới luật Phật giáo ở Nhật Bản chưa hoàn bị, các nhà sư không thể căn cứ nghi luật mà thụ giới. Được sự đồng ý của Thiên hoàng, Vinh Duệ và Phổ Chiêu đã tới Trung Quốc vào năm 733 và bắt đầu tìm kiếm cao tăng mời về Nhật Bản.

Trong suốt mười năm học tập tại Trung Quốc, Vinh Duệ và Phổ Chiêu đã cố công để tìm kiếm người thích hợp. Trong thời gian này, cũng có một hòa thượng tên là Đạo Toàn từng nhận lời đi Nhật Bản, tuy nhiên, do năng lực lẫn uy tín của Đạo Toàn không cao nên Vinh Duệ và Phổ Chiêu không đồng ý, tiếp tục tìm kiếm. Tới năm 742, sau mười năm ròng khổ công tìm kiếm, khi trở về, Vinh Duệ và Phổ Chiêu đem theo các hòa thượng Đạo Hàng, Trừng Quan, Đức Thanh, Như Hải...

Trên đường trở về, khi tới chùa Đại Minh của Giám Chân ở Dương Châu, Vinh Duệ và Phổ Chiêu muốn nghe ý kiến của ông. Họ nói với Giám Chân về tình hình khó khăn trong việc truyền bá Phật giáo ở Nhật Bản do không có người hiểu biết về giới luật.Cuối cùng, Vinh Duệ và Phổ Chiêu đã khẩn khoản mời Giám Chân tới Nhật Bản hoằng pháp. Thấy Vinh Duệ thành khẩn, lại nghĩ tới sự nghiệp hoằng pháp Phật giáo, nên dù lúc đó đã 54 tuổi, Giám Chân vẫn chấp nhận sang Nhật, bất chấp nguy hiểm. Chuyện kể rằng, khi đó, ông quay sang hỏi những người đệ tử của mình đang ngồi xung quanh rằng: "Ai đồng ý cùng đi?".Mọi người đều im lặng. Mãi một lúc sau, một đệ tử có tên là Tường Nhan mới bước ra nói: "Đi qua Nhật Bản, đường xa vời vợi, biển cả mênh mông, trăm phần không chắc được một!". Lời của Tường Nhan nói không hề ngoa, vào thời điểm lúc bấy giờ, vượt biển từ Trung Quốc tới Nhật Bản là một hành trình quá xa xôi và nguy hiểm. Ngoài ra, những quy định của nhà Đường đối với việc cá nhân rời sang nước khác cũng rất khắt khe. Không có lệnh của triều đình mà tự ý xuất cảnh sẽ bị trừng phạt rất nghiêm khắc.

Giám Chân hoàn toàn ý thức được sự nguy hiểm của cuộc hành trình cũng như sự nghiêm khắc trong luật pháp triều đình, tuy nhiên, ông kiên định nói với các đệ tử của mình: "Đi giảng truyền Phật pháp thì tiếc gì đến thân!". Thế là Giám Chân quyết tâm vượt biển tới Nhật Bản truyền pháp. Theo Giám Chân khi đó có Tường Nhan, Tư Thác, tổng cộng hơn 21 người.Tuy nhiên, hành trình tới Nhật Bản hoằng Pháp của Giám Chân không hề đơn giản. Sau bốn lần vượt biển không thành do các quan lại ở địa phương ngăn cản và do gặp sóng gió dữ dội ở biển khơi, vào năm 748, Giám Chân lại vượt biển lần thứ năm, lúc đó ông đã 60 tuổi. Lần này, chỉ sau 14 ngày chống chọi với mưa bão, thuyền của ông lại trôi tấp vào phía Nam đảo Hải Nam. Từ Hải Nam, ông tìm đường trở về Dương Châu bằng cách đi qua các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Giang Tây.

Tuy nhiên, trên đường về, một đệ tử của Giám Chân không chịu nổi khí hậu nóng ẩm ở miền Nam nên đã ngã bệnh và qua đời. Giám Chân vô cùng thương tiếc người học trò đắc lực của mình. Sau đó ít lâu, nhà sư Nhật là Vinh Duệ cũng lâm bệnh nặng rồi qua đời. Vì quá lao lực và quá thương tâm, Giám Chân bị bệnh đau mắt, rồi sau đó ông hoàn toàn bị mù.
Mấy lần vượt biển Đông không thành, trước sau thiệt mạng đến 36 người, cả Trung Quốc lẫn Nhật Bản, đôi mắt mù lòa, thế nhưng tất cả không làm Giám Chân chùn bước. Lúc nào ông cũng ôm ấp kế hoạch vượt biển hoằng pháp. Cho tới năm 753, sứ giả Nhật trước khi về nước lại tìm đến Dương Châu mời Giám Chân sang Nhật. Không ngại tuổi cao, sức yếu và đôi mắt mù lòa, Giám Chân quyết định theo thuyền Nhật Bản vượt biển lần thứ sáu.
Thông Báo
phimchieurap24h.com phát triển với tiêu chí không quảng cáo gây phiền hà khi xem !
Website liên tục update phim mới nhất ! Rất mong nhận được đóng góp ủng hộ của các bạn
Các bạn comment dưới phim về lỗi khi xem để mình khắc phục ! thanks các bạ
Quảng Cáo
Thiết kế website miễn phí Hồng Phúc Shop www.orderquangchau24h.com
Order taobao, alibaba, tmall, order quảng châu
Go Top