Trung Tâm Vỏ Xe Yến Phong
Vị Tướng Tình Báo Và Hai Bà Vợ
Tên Phim

Vị Tướng Tình Báo Và Hai Bà Vợ

Đạo Diễn
Diễn Viên
Năm Phát Hành 2014
Nước Sản Xuất Vietnam
Thể Loại

Phim Bộ

Nhóm Phim Việt Nam
Watch Movie ! Watch Movie !

Giới Thiệu Phim

Vị Tướng Tình Báo Và Hai Bà Vợ: Những năm cuối cùng của cuộc kháng chiến, thực dân Pháp đang gặp thất bại ở chiến trường, chúng đang có âm mưu phá hoại đập Bãi Thượng, Thanh Hóa. Tại đây, trong một đêm du kích bảo vệ bắn chết một “bóng đen”. Xác chết có gương mặt rất giống Lê Thanh Bình ở đội Thủy lợi do bác Sáu Già phụ trách đã bị đánh cắp một cách bí ẩn. Ðội Thủy lợi đó thực chất là đội đặc nhiệm A7 của Nha An ninh đang hoạt động tại khu vực trên. Ðặc phái viên của Nha xuống A7 phát hiện ra xác chết chính là Lê Thịnh Ðạo, anh em song sinh với Lê Thanh Bình ở A7. Kháng chiến bùng nổ. Ðạo tham gia cách mạng ở Huế và trờ thành cán bộ tuyên truyền của Ủy Ban Kháng chiến Liên khu I. Anh là một nhạc sĩ tài hoa hát hay đàn giỏi. Anh được cử ra Thanh Hóa tuyển diễn viên cho đoàn văn công và không may đã bị bắn chết ở đập Bãi Thượng. Trong khi đó thì Bình tham gia vào lực lượng đặc nhiệm của Nha An ninh. Ðặc phái viên Ðắc chính là em con cô của Ðạo và Bình. Từ đây một kế hoạch được vạch ra đề xuất lên cấp trên. Bình sẽ đội lốt Ðạo, người anh đã mất để trở về Thành hoạt động trong hàng ngũ địch. Bình phải giấu Thoa, người vợ trẻ đẹp và hết mực thương yêu anh cùng với đứa con gái tên Hạnh mới đầy tháng tuổi. Tới khi báo chí đăng tin và hình của Bình và Ðắc đã dinh tê về Thành mọi người mới ngỡ ngàng, đau khổ.

Thoa không tin Bình đầu hàng giặc, cô quyết định gửi con ra Hà Nội làm ăn Cô gánh rau đi bán rong để vừa sinh nhai vừa có điều kiện đi tìm Bình. Rất may Thoa đã gặp được vợ chồng chị Loan, một gia đình lao động nghèo cưu mang cho ở nhờ.

Bình đổi tên là Ðạo, về Hà Nội ở trong nhà Ðắc. Ðắc tuy tham gia kháng chiến nhưng ở Hà Nội anh vẫn nổi tiếng là một công tử hòa hoa, ăn chơi có hạng. Cả hai đang bị ở mật thám Hà Nội theo dõi. Tình cờ có hai người khách tới thăm chánh mật thám Hà Nội, họ bảo lãnh cho Ðạo và Ðắc. Ðó là Jack và Marie Cẩm Nhung. Jack là một sĩ quan Pháp trước kia cùng học với Ðắc ở trường Lít-xê và Cẩm Nhung là người đã quen Ðạo hồi anh còn là một hướng đạo sinh ở Huế. Nhưng không ngờ Ðạo mà cô gặp hiện nay lại là Bình, thể hiện rất khéo trong vai trò thay thế Ðạo. Cẩm Nhung là một cô gái đẹp và rất có thế lực, là con gái của viên phó chánh mật thám Bắc kỳ Joseph Ðạo và Ðắc bước đầu đã có những thuận lợi. Tuy nhiên bọn mật thám vẫn chưa chịu để yên cho hai người, nhất là Ðạo luôn có người theo sát. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Đạo là tận dụng mối quan hệ với Cẩm Nhung, gây uy tín với Joseph để tạo một vỏ bọc nhằm luồn sâu leo cao tạo điều kiện cho công việc sau này.

Thoa vẫn ngày ngày ngày rong ruổi gánh rau đi bán rong khắp phố phường Hà Nội để tìm Ðạo (Bình). Tổ chức đã cho hai người bí mật gặp nhau, biết về công việc của nhau để tránh một cuộc gặp vô tình, bất ngờ có thể ảnh hưởng đến công việc chung. Thoa rất mừng được gặp chồng, bao nhiêu oan ức bấy lâu dường như tiêu tan trong người chị. Tuy nhiên những cuộc hẹn hò của họ bị xem là vụng trộm giữa một người đã có vợ với một cô gái chưa chồng. rồi, vì lý tưởng cách mạng và vì nhiệm vụ, Đạo phải lấy Cẩm Nhung làm vợ. Thoa tuy buồn đau vẫn chấp nhận. Cô chỉ yêu cầu mình phải là vợ cả. Giữa những ngày ấy, Thoa lại mang thai đứa thứ hai. Cái thai này lại phải mượn tên một người em trai của vợ chồng chị Loan để làm giấy khai sinh. Lần này Ðạo ra đi không kịp nhìn thấy mặt con. Anh theo địch di cư vào Nam.
Thông Báo
phimchieurap24h.com phát triển với tiêu chí không quảng cáo gây phiền hà khi xem !
Website liên tục update phim mới nhất ! Rất mong nhận được đóng góp ủng hộ của các bạn
Các bạn comment dưới phim về lỗi khi xem để mình khắc phục ! thanks các bạ
Quảng Cáo
Thiết kế website miễn phí Hồng Phúc Shop www.orderquangchau24h.com
Order taobao, alibaba, tmall, order quảng châu
Go Top